• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao cây giống Sâm Ngọc linh cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ cây giống của Công ty cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum

Ngày 18/10, tại xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho các hộ dân nghèo trên địa bàn huyện.

Có 262 hộ nghèo của 8 xã, gồm: xã Đăk Sao, Văn Xuôi, Tê Xăng, Ngọc Lây, Măng Ri, Ngọc Yêu, Đăk Hà, Tu Mơ Rông được nhận hỗ trợ sâm Ngọc Linh. Trong đó xã Ngọk Yêu được hỗ trợ 416 cây/16 hộ (25 cây giống/hộ).

Cùng ngày, tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Long Láy 1 xã Ngọk Yêu (huyện Tu Mơ Rông) UBND xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, thôn tiến hành bàn giao số cây giống đến các hộ gia đình được hỗ trợ.

Ông A Ly đại diện các hộ gia đình được nhận cây giống Sâm Ngọc linh bày tỏ: “ gửi lời cảm ơn đến cấp ủy chính quyền địa phương huyện, xã, công ty cổ phần Sâm Ngọc linh kon Tum. Chúng tôi sẽ cùng với các hộ quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển diện tích sâm Ngọc Linh được hỗ trợ, sau khi cây cho hạt thì sẽ trích 10 đến 30% số hạt thu được hỗ trợ cho hộ nghèo khác trong thôn để chia sẻ và phát triển cây Sâm Ngọc linh trên địa bàn thôn góp phần nâng cao đời sống nhân dân trong thôn”.

Năm 2024 : 426
Tổng số : 59.987